Bản lề và vai trò của bản lề trong bộ cửa nhà

Bản lề, bản lề cửa là gì, Vai trò của bản lề trong bộ cửa nhà, Một số loại bản lề cửa phổ biến hiện nay, Hoàng Linh là nơi cung cấp bản lề, các loại bản lề cửa đẹp, bền, uy tín, chất lượng

công ty cung cấp bản lề cửa bình dương

Chúng tôi chuyên phân phối Ổ khóa, Bản lề, phụ kiện ngành Mộc
    Follow us:
Bản lề và vai trò của bản lề trong bộ cửa nhà

Các chi tiết nhỏ như bản lề cửa thường ít được nhắc đến, nhưng nó lại là chi tiết đặc biệt quan trọng với bộ cửa. Nó là kết cấu bền vững, là cầu nối cửa và tường, có thể nói một cái bản lề cửa tốt có thể cứu cả bộ cửa. Vậy bản lề, bản lề cửa là gì, nó có vai trò gì trong bộ cửa nhà, hãy cùng chúng tôi - Công ty TNHH Kinh doanh Phát triển và Thương mại Hoàng Linh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

bản lề

Bản lề là một loại dụng cụ kỹ thuật được thiết kế để làm cầu nối cố định

 

Bản lề, bản lề cửa là gì?

Bản lề là một loại dụng cụ kỹ thuật được thiết kế để làm cầu nối cố định các cánh cửa với những đối tượng cố định khác như tường, vách, cột nhà,… Bản lề có cấu tạo khá đơn giản, thường có một góc cố định, góc còn lại có thể lưu động để thay đổi độ mở của cánh cửa. Cánh cửa và vật cố định được kết nối bởi một trục quay cố định trên bản lề. Bản lề hiện nay được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng chủ yếu được làm từ kim loại như sắt, thép hay inox.

Vật liệu chế tạo bản lề tương đối đa dạng nhưng ngày nay chủ yếu người ta dùng sắt, thép, nhôm, inox và đặc biệt là thép không gỉ. Bản lề đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ cho các cánh cửa. Ngoài ra bản lề cũng là một tiêu chí để đánh giá xem cửa nhà bạn có an toàn không ngoài các yếu tố như khóa cửa, tay nắm, chốt,…

 

Vai trò của bản lề trong bộ cửa nhà

Trong hệ cửa, bản lề có vai trò rất quan trọng giúp cánh cửa vận hành nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn trong quá trình đóng, mở cửa. Bản lề giúp cho cánh cửa không bị giật, bị cứng cũng như không bị vênh hay xệ trong quá trình sử dụng. Bản lề giúp tạo độ kín cho cửa nên có thể giúp cách âm, cách nhiệt cho căn phòng một cách hiệu quả.

 

bản lề

Bản lề giúp cánh cửa vận hành nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn trong quá trình đóng, mở cửa

 

Một số loại bản lề cửa phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại bản lề cửa khác nhau như bản lề tròn, bản lề lá, bản lề cối, bản lề cửa sắt, bản lề cổng sắt, bản lề cửa gỗ, bản lề tự đóng, bản lề piano, bản lề cửa kính, bản lề kính cường lực, bản lề kính thủy lực, bản lề cửa mở hai chiều,… Ngoài ra còn có các bản lề nối cánh cửa và các chi tiết tủ với nhau. Bản lề là bộ phận thiết yếu, không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, nâng cao tuổi thọ cho các cánh cửa. Chính vì sự đa dạng đó mà khi lựa chọn bản lề của hãy căn cứ vào đặc điểm của bộ cửa và điều kiện sử dụng để có lựa chọn bản lề có chất liệu phù hợp nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến độ dày của cửa để chọn bản lề có độ dày và số vòng bi trợ lực thích hợp. Việc lắp đặt bản lề cần phải thực hiện theo đúng kĩ thuật, việc đục, cắt, treo bản lề cần phải được tính toán kỹ lưỡng để bản lề có thể ăn khớp với chỗ nối và hoạt động tốt hơn.

 

bản lề

Bản lề là bộ phận thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn tuổi thọ cho các cánh cửa

 

Hoàng Linh là nơi cung cấp bản lề, các loại bản lề cửa đẹp, bền, uy tín, chất lượng

Với các mặt hàng và dịch vụ đa dạng như: khóa điện tử, khóa tay gạt, khóa tròn (khóa bấm), khóa treo, chốt cửa, Clemon, bản lề, ray trượt, tay nắm (tay cầm), súng phun sơn, keo dán, sơn PU các loại, giấy nhám, các loại vật tư gỗ khác,… Hoàng Linh hân hạnh đồng hành cùng các thiết bị, chi tiết thiết yếu trong gia đình bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0985 167 477 để đặt mua hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

 

CÔNG TY TNHH KINH DOANH PHÁT TRIỂN VÀ THƯƠNG MẠI HOÀNG LINH

Văn phòng đại diện: 84/5/15 Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0985 167 477

Showroom: 76/2 đường DT 743, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Website: phukiennganhgohoanglinh.com

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo